http://mawpom.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

“เรียว” ปลื้ม! “อัสนี-วสันต์” ให้เกียรติร้องเพลงลงหนัง “เรา สองสาม คน”

“เรียว” ปลื้ม! “อัสนี-วสันต์” ให้เกียรติร้องเพลงลงหนัง “เรา สองสาม คน”

เรียวปลื้ม! “อัสนี-วสันต์” ให้เกียรติร้องเพลงลงหนัง เรา สองสาม คนเรียว-กิตติกร เลียวศิริกุล ผู้กำกับมือเก๋า ที่มีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่แนว เรียลเลิฟ ชื่อเรื่อง เรา สองสาม คน ภายใต้การดูแลของ เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์” (M๓๙) เปิดใจ ทำงานสุดสนุกตั้งแต่เปิดโปรเจค ได้อย่างใจทั้งภาคเรื่องราว การแสดง ภาพ ล่าสุดภาคงาน เสียง ก็ไม่ยอมให้น้อยหน้า เพราะ เรียว ชวนร๊อคเกอร์รุ่นใหญ่ “อัสนี-วสันต์” ร้องเพลง “เรา สองสาม คน” ประกอบภาพยนตร์ให้ โดย “เรียว” กล่าวว่า ..เรื่องนี้ผมสนุกมากในทุกๆส่วนของการทำงานครับ ตั้งแต่ทำบท ทำรถ ขับรถไป รีเสิร์ชเอง เลือกนักแสดง ซ้อม ลงกอง ตัดต่อ จนกระทั่งมาถึงภาคของเพลงประกอบที่ได้ พี่ป้อม อัสนี พี่โต๊ะ วสันต์ ที่ทุกคนรู้ดีว่าเป็นรุ่นใหญ่ ซึ่งให้เกียรติผมมากๆ พอเอ่ยปากชวนปุ๊บ พี่ๆเขารู้สึกว่า เออ สนุกดี !! แล้วก็มาร้องให้แบบเต็มที่มาก”

สำหรับเพลง “เรา สองสาม คน” หลายคนอาจสับสนกับเพลงที่ชื่อ “ใช่เธอจริงๆ” จริงๆแล้วคือเพลงเดียวกัน ซึ่งเพลง “ใช่เธอจริงๆ” คือชื่อเดิม แต่มาเปลี่ยนชื่อเป็น “เรา สองสาม คน” ซึ่งผู้กำกับ เรียว อยากให้ชื่อเพลงเป็นชื่อเดียวกับชื่อหนัง จะได้จำง่าย

นอกจากนี้ เรา สองสาม คน ยังเป็นการรวมตัวของนักแสดงมากความสามารถทั้งที่หายจากจอไปนาน และกลับมาคราวนี้ก็หล่อโดนใจเหมือนเคยอย่าง เจ-มณฑล จิรา และ พระเอกมาดเซอร์ ต้าร์-เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ร่วมด้วยสองนางเอกรุ่นใหม่ ยิปโซ-รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ กับ พลอย-รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล โดยการทำงานครั้งนี้ เรียว เผยว่าเป็นการทำงานที่ค่อนข้างครบครันและท้าทายสำหรับเขามาก “...โปรเจคท์นี้ใช้เวลากว่า 3 ปี ตั้งแต่เริ่มขับรถไปหาโลเกชั่น จนถึงวันปิดกล้อง เรียกได้ว่าตลอด 3 ปีมานี่ผมไม่ได้คิดเรื่องอื่นเลยนอกจากหนังเรื่องนี้เรื่องเดียว ผมเป็นคนที่หลงรักการท่องเที่ยวแบบขับรถไปเที่ยวไป และส่วนตัวก็ค่อนข้างจะเบื่อการถ่ายหนังในสตูดิโอมากกกก เพราะมันไม่เห็นมีอะไรแล้วอ่ะ ไม่รู้จะถ่ายไปทำไม ถ่ายไปก็ไม่สนุก ในใจผมอยากเปลี่ยนที่ถ่ายไปเรื่อยๆ ท่าจะสนุกดี อีกอย่างคือ ผมเป็นคนตามใจตัวเองมาก คืออยากทำก็จะทำ ทั้งๆ อาจจะไม่ใช่สิ่งชอบหรอก ถ้าอยากทำก็จะทำ เพราะผมรู้ว่าผมเองก็ยังไม่ได้ทำหนังมาทุกแนว พอมีโอกาสได้ทำก็ต้องทำ แล้วมันก็เป็นคอเมดี้เรียลเลิฟแบบมีจุดขัดแย้งเกิดขึ้น และไปเรื่อยตามสถานการณ์ มีความซับซ้อนทางจิตใจของตัวละครพอสมควร ไม่ใช่คอเมดี้อินเลิฟจ๊ะจ๋า ไม่ใช่หนังที่บอกว่าความรักคืออะไร แต่จะบอกว่า ความรักมันจะสนุกตอนที่มีคนมาชอบ ตอนที่จีบกัน ตอนที่เดินไปแล้วมีคนชอบเรา เราชอบเค้า...

ด้วยความที่ เรา สองสาม คน เป็นภาพยนตร์แนว เรียลเลิฟ การทำงานจึงเป็นไปในลักษณะ เรียลไทม์ กันเลยทีเดียว เพราะการถ่ายทำครั้งนี้ต้องเผชิญกับเส้นทางอันยาวไกลถึง 4 พันกิโลเมตร ด้วยเวลายาวนาน 29 วัน เรียกว่ากองถ่ายหนังเรื่องนี้ยังมีดีกรีความเรียลแบบนันสต๊อปให้ได้ตื่นเต้นอย่างไม่หยุดหย่อน “…พูดถึงวิธีกำกับ เรื่องนี้ค่อนข้างจะไม่เหมือนเรื่องก่อนๆเลย เอาง่ายๆ อย่างดาราจะถูกปล่อยให้เล่นเองซะเยอะ ผมมีหน้าที่แค่พาเขาไปส่ง พอเขารู้สึกว่าอารมณ์มาแล้วนะ ก็ปล่อยให้เล่นเองคนเดียว โจทย์หลักของผมคือการเดินทางด้วยรถยนต์นะ ไม่ใช่นั่งเครื่องบิน หน้าที่ผมคือนำทาง แค่นั้นจริงๆที่เหลือคนร่วมทริป หมายถึงดาราต้องใช้ชีวิตเป็นนักเดินทางแบบเต็มตัวคนเดียว มันเหมือนการผจญภัยนั่นแหละ การผจญภัยนี่แหละที่ผมคิดว่ามันได้ความเรียลกลับมา เรียลในแบบที่มันควรจะเป็น เรียลอย่างถูกที่ถูกทาง 70 % ในหนังคือความเรียล ส่วนอีก 30% มันคือความฟุ้งฝันของผม และจะมีบางไดอะล็อคที่ซับซ้อนมากๆซึ่งคนปกติไม่ค่อยคุยกันหรอก ผู้กำกับชื่อดังกล่าวปิดท้าย

ติดตามชม เรา สองสาม คน ภาพยนตร์แนว เรียล เลิฟ จากฝีมือผู้กำกับรุ่นเก๋า เรียว กิตติกร เลียวศิริกุล ที่จะเข้าฉายพร้อมกัน 24 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

view

 หน้าแรก

 ตัวอย่างงาน

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ข่าวสาร

 ติดต่อเรา

view