http://mawpom.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

รามสูร วงร็อค น่าจับตามอง

รามสูร วงร็อค น่าจับตามอง

  รามสูร / RAMAZOON 

“รามสูร วงดนตรีที่ขอเสนอแนวเพลงร็อคแบบไทยๆ”
• วง "รามสูร" เกิดจากรวมตัวกันของ จักร (ร้องนำ), ยา (กีต้าร์), ติ (เบส) จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มารวมกันเพื่อเข้าประกวด Panasonic Star Challenge 2003 และใช้ชื่อวงว่า "รามสูร" ตลอดมา
• หลังจากนั้น "รามสูร" ก็ทำอัลบั้มพิเศษทำเองขายเอง 5เพลงในตัวจังหวัดสุรินทร์และมีคนเริ่มรู้จักวงมากขึ้น จึงมีการเริ่มต้นทำอัลบั้มเต็มอีกหนึ่งอัลบั้ม หลังจากนั้นไม่นานมือกลองคนเก่าต้องตัวไปรับใช้ชาติจึงขอลาออกจากวง วงจึงชวน ต้น ที่เคยเป็นรุ่นน้อง ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มาร่วมวง
• จนมาในปี 2552 นี้ทางวงได้ถูกชักนำมาเข้าสังกัด โซนี่ มิวสิค จนเกิดเป็นอัลบั้มชุดล่าสุด "รามสูร" ที่ใช้เป็นชื่อเดียวกับวง สาเหตุที่ชื่อวงว่า รามสูร เพราะว่าทางวงอยากได้ ชื่อไทยๆ ที่แสดงสื่อถึงความหนักแน่นและก็สามารถเข้ากับแนวเพลงของได้เป้นอย่างดี
• อัลบั้มชุดนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซ็ปท์ความเป็นร็อคในแบบของ "รามสูร" วงใช้เวลาทำงานประมาณ 1 ปีครึ่ง โดยฝีมือการทำอัลบั้มทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการแต่งเนื้อร้อง,ทำนอง จนถึงการโปรดิวซ์อัลบั้ม ทางวงก็เป็นคนสร้างสรรค์เอง แต่ละเพลงเกิดขึ้นมาตามช่วงเวลาและประสบการณ์ที่ต่างกัน จนสามารถรวมรวมมาเป็น 10 เพลงที่ดีที่สุด
• โดยมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ จักร ที่ แหบ แตก สูง มาทำให้เพลงมี พลังและมีชีวิต ภาพรวมยังคงความเป็นร็อกร่วมสมัยและผสมผสานหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน
• ซิงเกิ้ลแรก เพลง "แมงมุมลาย" เป็นเพลงแรกที่ถูกเปิดในสถานีวิทยุ เพลงแมงมุมลาย เป็นเพลงที่รามสูร ทำขึ้นมาจากอารมณ์ ตอนที่ได้มีโอกาสไปเล่นตามโรงเรียนต่างๆ เลยอยากเอาเพลงที่ทุกคนเคยร้องเคยเล่นตอนเด็กๆ มาต่อกันและใส่ดนตรีที่สนุกสนานในแบบของ รามสูร เข้าไปเพื่อให้ทุกคน ได้ร้องได้โดดและได้ความรู้สึกเก่าอีกครั้งไปกับรามสูร ซึ่งตอนนี้เพลง แมงมุมลาย ก็สามารถไปยึดพื้นที่ในชาร์ตเพลงในคลื่นวิทยุชั้นนำหลายๆคลื่นในภาคอีสาน
• อัลบั้ม "รามสูร" ทุกเพลงก็เกิดจากความรู้สึกและความตั้งใจของวงที่อยากให้ทุกคนที่ได้ฟังสามารเก็บความสุขความสนุกกับอัลบั้มชุดนี้
• รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.sonymusic.co.th

RELEASE DATE: 30.04.2009
STYLE: ROCK
LABEL: SONY MUSIC

Tracks Listing
1. แมงมุมลาย (single 1)
2. ฮีโร่ (single 2 )
3. เราจะกลับมารักกันอีกได้ไหม (single 3 )
4. โอปัตติโธ่
5. ทำไมต้องคิดถึงเธอ
6. สายใยแห่งรัก
7.เกลียดเธอไม่ลง
8. โกหก
9. จุดยืน
10. รามสูร
 ความคิดเห็น

 1. 1
  Wanida
  Wanida nut9963@hotmail.com 28/10/2010 15:35
 2. 2
  Wanida
  Wanida nut9963@hotmail.com 28/10/2010 15:34
 3. 3
  Wanida
  Wanida nut9963@hotmail.com 28/10/2010 15:34
 4. 4
  MON
  MON monmon@mon.com 12/10/2010 10:42

  ชอบรามสูร       
                  RMZ โกหก  ฮีโร่

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

 หน้าแรก

 ตัวอย่างงาน

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ข่าวสาร

 ติดต่อเรา

view